Holine: 1800 6565

mua xe lãi suất trả góp thấp

Lãi suất trả góp khi mua xe Toyota – Toyota Tây Ninh giải đáp những câu hỏi mua xe trả góp thường gặp

Lãi suất trả góp mua xe Toyota bao nhiêu? được vay 100% giá trị xe không? Thu nhập bao nhiêu để đủ điều kiện mua xe lãi suất trả góp thấp?…là các câu hỏi mà khách hàng thường đặt ra trước khi quyết định mua ô tô trả góp. Toyota Tây Ninh nắm được xu hướng mua xe Toyota trả góp hiện nay đang ngày càng phổ biến và được nhiều người lựa chọn, cho nên 

chúng tôi đã tổng hợp và giải đáp một số câu hỏi phổ biến nhất ngay sau đây.

Cần thu nhập bao nhiêu để hưởng lãi suất trả góp thấp khi mua xe Toyota?

Thông thường, điều kiện cho vay tại nhiều ngân hàng đó là khách hàng có công việc và thu nhập ổn định. Mức lương hàng tháng mà khách hàng phải đạt được để mua xe trả góp là trên 10 triệu đồng. Chỉ với mức thu nhập này mới đảm bảo việc khách hàng trả góp sau khi mua xe Toyota cùng lãi suất trả góp đúng kỳ hạn như đã cam kết trên hợp đồng. 

Có một vài điều bạn nên lưu ý là với mức thu nhập từ 10 triệu, nếu có thể thì bạn cũng nên dự trù chi phí khoảng 30% giá trị của xe trước quyết định mua, bởi vì ngoài giá trị gốc của xe thì vẫn còn các khoản phí khác như phí lăn bánh, phí bảo trì, bảo hiểm… Do đó, nếu có thể dự trù trước một khoản chi phí nhất định trước khi mua xe với hình thức trả góp thì bạn cũng có thể nhẹ đi phần nào các khoản chi hằng tháng cho ngân hàng. 

Với 10 triệu, có nên mua xe trả góp hay không?

Với mức thu nhập từ 10 triệu, rất có thể bạn sẽ phân vân là có nên mua xe Toyota trả góp hay không. Câu trả lời có! Nếu có điều kiện, bạn hãy cân nhắc việc sở hữu một chiếc xe cho riêng mình. Vì với mức thu nhập ổn định, bạn hoàn toàn có thể đảm bảo khả năng chi trả các khoản phí hằng tháng cho ngân hàng. 

Với một chiếc xe riêng, bạn có thể chủ động hơn trong việc di chuyển mà không phụ thuộc vào bất cứ ai, bất cứ dịch vụ chở khách hay phương tiện công cộng nào. Đặc biệt bạn có thể thách thức mọi điều kiện thời tiết: Bạn có thể tận hưởng một không gian ấm áp khi trời trở lạnh, và mát mẻ mỗi khi trời nóng bức. Ngoài ra, mỗi chuyến đi của bạn cũng là một sự giải trí vô cùng thú vị, bạn có thể nghe nhạc thư giãn và cũng có thể nghe điện thoại những lúc cần thiết. Mặt khác, bạn cũng có thể chở theo nhiều người, xe sẽ phục vụ tốt cho những nhu cầu và những chuyến dã ngoại gia đình. Hãy tận hưởng cuộc sống bằng cách đừng ngần ngại “ rinh” về một chiếc xe cho riêng mình sau khi đã cân nhắc tất cả các điều kiện có thể về lãi suất trả góp. Đó sẽ là người bạn đồng hành tin cậy và thú vị của bạn đấy!

mua xe toyota trả góp

Thủ tục mua xe Toyota với lãi suất trả góp gồm những gì?

Hình thức mua xe lãi suất trả góp thấp hiện nay được rất nhiều khách hàng quan tâm. Họ thường dùng hình thức mua xe trả góp để phục vụ nhu cầu cá nhân, gia đình hay chạy xe dịch vụ. Do đó, thủ tục mua xe trả góp cũng đang rất được quan tâm.

Đối với các khách hàng cá nhân, các cá nhân mang quốc tịch Việt Nam, tuổi từ 18 trở lên và không quá 70 tuổi khi đáo hạn khoản vay, có thu nhập hằng tháng ổn định và không nợ xấu quá 2 năm sẽ đủ điều kiện mua xe trả góp. 

Để vay vốn mua xe hưởng lãi suất trả góp thấp, bạn cần phải chuẩn bị:

 • Hồ sơ pháp lý ( chứng minh nhân dân/hộ chiếu, hộ khẩu, giấy chứng minh tình trạng hôn nhân).
  • Nếu đã kết hôn cung cấp giấy đăng kí kết hôn và CMND của vợ hoặc chồng
  • Nếu độc thân hoặc ly hôn, cung cấp giấy xác nhận độc thân từ phường/xã tại nơi cư trú.
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập (hợp đồng lao động có thời hạn ít nhất 1 năm tại nơi làm việc/ Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất từ ngân hàng hoặc giấy xác nhận bảng lương tại nơi công tác)

Trường hợp bạn là hộ kinh doanh thì cung cấp giấy đăng ký kinh doanh và sổ ghi chép thu chi 3 tháng gần nhất.

Trường hợp bạn kinh doanh phòng trọ thì cung cấp hợp đồng cho thuê.

Trường hợp bạn có công ty riêng thì thu nhập dựa vào công ty, khi đó cung cấp giấy đăng ký kinh doanh và báo cáo tài chính của công ty.

Đối với khách hàng là các doanh nghiệp, các doanh nghiệp tại Việt Nam, thành lập từ 2 năm trở lên và không nợ xấu trong vòng 2 năm gần nhất sẽ đủ điều kiện vay vốn mua xetrả góp. Doanh nghiệp cần chuẩn bị:

 • Hồ sơ pháp lý (Giấy đăng ký kinh doanh, CMND/hộ chiếu giám đốc doanh nghiệp, hình ảnh của công ty như biển hiệu, máy móc, nhà xưởng….)
 • Hồ sơ tài chính (bao gồm báo cáo tài chính, tờ khai hóa đơn VAT, sao kê tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp)
 • Hồ sơ mục đích vay vốn (hợp đồng mua bán xe, phiếu thu tiền cọc xe của đại lý).

Tôi có thể thanh toán lãi suất trả góp ô tô trước thời hạn được không? Nếu không thì phí phạt là bao nhiêu?

Mua xe ô tô trả góp với lãi suất trả góp thấp sẽ thanh toán trước hạn với phí phạt từ 1 – 3% số tiền trả trước hạn với khoảng thời gian áp dụng là từ 1 đến 3 năm, hoặc không chịu mức phạt tùy thuộc vào từng ngân hàng. Bạn nên lựa chọn các ngân hàng với những dịch vụ tốt và phù hợp, chẳng hạn như thủ tục đơn giản, lãi suất thấp hay miễn phí thanh toán nợ trước hạn… Nếu bạn thắc mắc về phí phạt trả nợ trước hạn thì tiếp sau đây sẽ là câu trả lời:

Phí phạt khi trả nợ trước hạn là khoản tiền phạt mà các ngân hàng áp dụng khi bạn muốn hoàn tất thanh toán khoản nợ gốc lẫn lãi sớm hơn so với thời hạn tín dụng được ghi trên hợp đồng đã ký kết giữa bạn với ngân hàng cho vay.  Bạn sẽ phải bỏ ra thêm một khoản phí được tính trên số phần trăm trên tổng số dư nợ hiện tại của khách hàng. Mức phí phạt sẽ thường dao động từ 1 đến 5% trên tổng số tiền trả nợ trước hạn khi mua xe trả góp.

Công thức tính lãi phạt trước hạn: Phí phạt = Tỷ lệ phí phạt* x Số tiền thanh toán trước

*Tỷ lệ phí phạt: Là số phần trăm khách hàng bị phạt được thể hiện trong hợp đồng tín dụng.

Số tiền thanh toán trước: Là số tiền khách hàng muốn trả sớm (có thể toàn bộ hoặc một phần khoản nợ)

Vậy liệu bạn có thắc mắc tại sao trả nợ trước hạn mà lại bị phạt hay không? Để đáp ứng yêu cầu khoản vay, khách hàng thường phải cân đối mức kỳ hạn và lãi suất trả góp khoản vay, từ đó cân bằng nguồn vốn huy động của mình. Ngoài ra các ngân hàng cần phải hạn chế những rủi ro và những chi phí phát sinh khác. Do đó, họ đòi hỏi cần phải trả đúng như thời hạn đã cam kết. Trong thời hạn cho vay, ngân hàng vẫn phải trả lại cho nguồn vốn mà họ huy động được.

Nói tóm lại, bạn cần lưu ý là sẽ phải trả phí cho việc tất toán khoản vay trước hạn.

Nợ xấu thì có mua ô tô lãi suất trả góp thấp được không?

Nợ xấu là những khoản tiền vay với lãi suất trả góp từ ngân hàng, các cá nhân hay các tổ chức tín dụng khác để mua một món đồ bất kỳ nhưng không thể hoặc cố tình không trả đúng hạn như theo quy định và cam kết trên hợp đồng vay nợ. 

Thông thường thì các ngân hàng sẽ không đồng ý việc mua trả góp và hưởng lãi suất trả góp trong trường hợp bị nợ xấu. Tuy nhiên sẽ có một số tổ chức tài chính sẽ chấp nhận việc mua trả góp trong trường hợp này với điều kiện bạn không bị nợ xấu quá 1 tháng. Một số tổ chức tài chính đó là M Credit, Fe Credit hoặc Home Credit. Tuy nhiên, để được hưởng việc vay trả góp từ các tổ chức tài chính này thì điều đầu tiên và bắt buộc là bạn cần có thu nhập ổn định, đã hoàn tất các phí phạt và nợ ngân hàng, và đồng thời không trả chậm thường xuyên và liên tục. 

Bạn cũng nên lưu ý là nếu người thân của bạn phải chịu các khoản nợ xấu cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không được vay hoặc mua xe trả góp. Các khoản nợ xấu này cũng sẽ được tính theo mức độ và khoảng thời gian nợ xấu như đã đề cập ở trên. 

Làm thế nào để tính lãi suất trả góp khi mua xe với hình thức trả góp?

Lãi suất trả góp sẽ được tính theo dư nợ ban đầu và theo dư nợ giảm dần. 

Trước hết, số tiền gốc phải trả hằng tháng sẽ bằng với tổng số tiền vay chia cho tổng số thời gian vay theo tháng. Tiếp sau đây là cách tính các khoản lãi suất:

Công thức tính lãi suất trả góp theo dư nợ ban đầu:

Tiền lãi tháng đầu = Số tiền vay ban đầu x Phần trăm lãi suất tháng

Công thức tính lãi suất trả góp theo dư nợ giảm dần:

Tiền lãi tháng thứ n = (Số tiền vay ban đầu – (n – 1) x Số tiền gốc hàng tháng) x Phần trăm lãi suất tháng

cách tính lãi suất trả góp

Ví dụ:

Sau đây là cách tính lãi suất và số tiền phải trả hàng tháng được tính theo lãi suất của Ngân hàng Quốc tế VIB – ngân hàng số 1 về lĩnh vực hỗ trợ vốn vay mua ô tô trên cả nước.

Tính theo ngân hàng VIB:

 • Bạn được vay tối đa 80% giá trị xe, thời gian tối đa 7 năm (84 tháng)
 • Lãi suất hiện hành 0,825%/tháng

Bạn muốn mua một chiếc Vios số sàn đời 2020, giá niêm yết 470 triệu được khuyến mãi 10 triệu đồng còn 460 triệu, chi phí đăng ký tại Hồ Chí Minh và Bảo hiểm là 70 triệu (làm tròn). Vậy bạn cần trả trước bao nhiêu tiền là có xe? Và tháng đầu tiên bạn phải góp bao nhiêu tiền?

Xe của bạn lăn bánh xong hết 460 (tiền xe) + 70 (chi phí đăng ký) = 530 (triệu đồng)

Số tiền bạn vay tối đa 80% giá trị xe: 460 x 80% = 368 (triệu đồng)

Số tiền bạn đưa trước: 530 – 368 = 162 (triệu đồng)

Số tiền bạn đóng tháng đầu:

T1 = Gốc hàng tháng + Lãi T1 = (368 : 84) + (368 x 0,825%) = 7,42 (triệu đồng)

Lưu ý:

SỐ TIỀN GỐC HÀNG THÁNG từ tháng đầu tới tháng cuối (T1 -> T84) là bằng nhau (chia đều):

368 : 84 = 4,38 (triệu đồng)

SỐ TIỀN LÃI được tính theo dư nợ giảm dần. Hay dễ hiểu là tính trên số tiền gốc còn lại:

Tiền lãi tháng thứ n = (Số tiền vay ban đầu – (n – 1) x Số tiền gốc hàng tháng) x Phần trăm lãi suất tháng

Ví dụ tháng 3:

Tiền lãi tháng thứ 3 = (368 – (3 – 1) x 4,38) x 0,825% = 2,96 (triệu đồng)

Vậy số tiền bạn cần đóng tháng thứ 3 là:

T3 = Gốc hàng tháng + Lãi T3 = 4,38 + 2,96 = 7,34 (triệu đồng)

Ngân hàng nào có hỗ trợ lãi suất trả góp thấp, lãi suất trả góp 0% khi mua xe?

Khi cần đến các khoản vay từ ngân hàng để mua xe trả góp, bạn nên cân nhắc các ngân hàng có những chính sách hay ưu đãi về những khoản vay hấp dẫn để có thể đưa ra những quyết định vay vốn hợp lý và phù hợp nhất đối với bạn, và đặc biệt là không bỏ lỡ những cơ hội nhận ưu đãi hấp dẫn từ phía các ngân hàng.  

Một số ngân hàng cho vay mua xe với lãi suất trả góp thấp có thể kể đến như VPBank, Techcombank, TPBank, BIDV, Vietcombank, VIB, ACB, OCB, Shinhan Bank, PVcomBank. 

Bạn có thể tham khảo thêm chính sách của các ngân hàng để biết thêm chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết về mua xe Toyota trả góp, đừng ngần ngại liên hệ với Toyota Tây Ninh qua HOTLINE: 1800 6565

hoặc đến trực tiếp showroom Toyota Tây Ninh: 50 Hoàng Lê Kha, KP.3, P.3, TP.Tây Ninh.

Toyota Tây Ninh hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Thông tin khuyến mãi

Thông tin liên hệ

 • Tìm kiếm ngay đại lý Toyota gần với bạn nhất để chọn mua dòng xe Toyota mới và dịch vụ chăm sóc tốt nhất
 • 50 Hoàng Lê Kha, KP.3, P.3, TP.Tây Ninh, Việt Nam
 • 1800 6565
 • info@toyotatayninh.com.vn

Thời gian làm việc

BỘ PHẬN BÁN HÀNG

Thứ 2-Thứ 7: 07:30 – 19:00
Đóng cửa vào chủ nhật

BỘ PHẬN DỊCH VỤ

Thứ 2-Thứ 7: 07:30 – 17:30
Đóng cửa vào chủ nhật