Holine: 1800 6565

LÝ DO NỔ LỐP XE TRONG MÙA NẮNG VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

NỘI DUNG CHÍNH

Giai đoạn nắng nóng đang diễn ra tại khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh đặc biệt là vào khung giờ 12h-14g. Điều này khiến nhiều bác tài lo lắng vì tình trạng nổ lốp có thể diễn ra bất kỳ lúc nào. Cùng Toyota Lý Thường Kiệt tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ngay khi lốp xe có vấn đề nhé!

1.Lốp bơm quá căng

Không phải khi nào bạn bơm cho các lốp “no căng” đầy hơi đều là tốt. Nhiều bác tài có thói quen bơm hơi trừ hao rồi dùng từ từ cho lốp xe xẹp xuống.

Nhưng không, lực căng bên trong lốp xe cộng với áp suất từ mặt đường khiến lốp xe bạn có thể nổ bất kỳ lúc nào. Giải pháp là bạn cần bơm bánh xe đúng theo số ký mà sản xuất đã khuyến ngh. Thông thường thông số áp suất lốp  sẽ nằm dán ở thành cửa dưới ghế lái.

2.Các lốp có áp suất không đều

Giả sử xe bạn có 2 bánh bơm căng và 2 bánh còn lại bị non hơi, điều này dẫn đến việc 2 lốp bơm căng sẽ phải gánh lực từ các bánh khác. Quá trình chạy diễn ra ma sát liên tục và chịu lực quá lâu khiến bánh xe bị nổ.

3.Chở quá tải

Việc “ham tải nặng” khiến nhiều bác tài phải trả giá vì lốp xe nổ bất ngờ. Bạn nghĩ bơm căng là có thể chở quá tải? Sai rồi, điều này càng khiến cho lốp xe nhanh xuống cấp và bị bào mòn, các rãnh trên bề mặt lốp mòn đi lâu ngày cùng với nhiệt độ cao khi trời nắng khiến lốp xe bạn nổ tung. Vì vậy, để bảo vệ bộ phận vành, lốp và giảm xóc, bạn nên hạn chế chở quá tải để đảm bảo an toàn.

4.Thường xuyên đi trên đường xấu

Nếu bạn thường xuyên cày trên những cung đường gồ ghề, nhiều ổ gà, lồi lõm thì không những lốp hư mà mâm xe cũng bị méo vành. Vì thế nếu xe của bạn không dùng các loại lốp chuyên dụng thì cách tốt nhất là hạn chế đi xe vào những vùng đường hiểm trở.

5.Lốp quá hạn

Bạn đã từng chứng kiến những pha nổ lốp với âm thanh to kinh hoàng thậm chí gây sát thương. Lốp quá hạn có các khe rãnh sẽ rò rỉ oxy ra ngoài, khi chạy sẽ phản ứng với bột vynyl khiến lốp toác ra và nổ lớn. Vì vậy, bạn cần thường xuyên đến kiểm tra và bảo dưỡng lốp ở các đại lý ô tô uy tín để tránh trường hợp đáng tiếc.

Thông tin khuyến mãi

Thông tin liên hệ

Thời gian làm việc

BỘ PHẬN BÁN HÀNG

Thứ 2-Thứ 7: 07:30 – 19:00
Đóng cửa vào chủ nhật

BỘ PHẬN DỊCH VỤ

Thứ 2-Thứ 7: 07:30 – 17:30
Đóng cửa vào chủ nhật