Apple Carplay là gì? Cách kết nối Apple carplay trên ô tô Toyota

Apple Carplay là một ứng dụng thông minh được Apple phát triển. Ứng dụng này cho phép đồng bộ điện thoại iPhone, IPad với màn hình giải trí ô tô, mang đến cho người dùng trải nghiệm thích thú. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối Apple Carplay trên ô tô dễ dàng, đơn giản.

Apple CarPlay là một ứng dụng được Apple ra mắt vào năm 2014. Ứng dụng di động này được cài đặt mặc định trên iPhone và iPad, cho phép kết nối Iphone/Ipad với hệ thống màn hình giải trí trung tâm trên xe ô tô. Theo đó, người dùng có thể sử dụng các tiện ích và tính năng giải trí trên Iphone/Ipad bằng cách kết nối với màn hình giải trí trung tâm xe ô tô. Hiện nay, có nhiều dòng xe ô tô được tích hợp Apple Carplay nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn nữa.

Các tính năng của Apple carplay

Dưới đây là các tính năng nổi bật của Apple Carplay:

– Cho phép thực hiện cuộc gọi, nhắn tin, phát video, xem bản đồ GPS, . .. nhanh chóng và thuận tiện.

– Apple Carplay cho phép sử dụng một số ứng dụng âm thanh của bên thứ 3 như iHeartRadio, Amazon Music, Spotify, WhatsApp, . .. và các ứng dụng của Google như Google Maps, Google Play Music, . ..

– Tích hợp sẵn trợ lý ảo Siri cho phép kích hoạt màn hình Apple Carplay tự động thông qua giọng nói và một vài thao tác cơ bản.

Cách kết nối Apple carplay trên xe ô tô

Để cài đặt Apple CarPlay, thiết bị của bạn cần phải được cài đặt hệ điều hành iOS 7.1 trở lên.

Kết nối Apple carplay không dây

Cách kết nối Apple CarPlay không dây trên ô tô thực hiện như sau:

– Bước 1: Bạn phải chắc chắn trợ lý ảo Siri trên iPhone đã được bật. Nếu tính năng Siri bị vô hiệu hoá hãy bật Siri bằng cách mở Cài đặt rồi chọn Siri & Search. Sau đó, bạn bật tính năng Siri bằng cách ấn vào biểu tượng Home (iPhone không hỗ trợ Face ID) hoặc chạm vào nút sườn (iPhone có Face ID).

– Bước 2: Khởi động ô tô và mở màn hình hệ thống giải trí trung tâm trên xe.

– Bước 3: Với những xe có hỗ trợ Apple CarPlay không dây, bạn có thể ấn vào nút nguồn trên vô-lăng và bắt buộc phải bật tính năng kết nối Bluetooth hoặc ghép đôi không dây. Nếu Bluetooth mở sẽ không kết nối được Apple CarPlay với màn hình xe.

– Bước 4: Trên giao diện iPhone, bạn nhấn vào Cài đặt rồi chọn Cài đặt chung. Sau đó, nhấn vào CarPlay rồi chọn Ô tô có sẵn và chọn xe tương ứng.

Kết nối Apple carplay có dây

Hướng dẫn cụ thể cách kết nối Apple CarPlay có dây:

– Bước 1: Khởi động ô tô và mở màn hình hệ thống giải trí trung tâm trên xe, sau đó dùng cáp USB Lightning kết nối iPhone với cổng USB trên xe ô tô. Những dòng xe hỗ trợ Apple CarPlay ở trên cổng kết nối USB sẽ có biểu tượng điện thoại hoặc logo Apple CarPlay.

– Bước 2: Trên giao diện iPhone, bạn hãy nhấn vào Cài đặt rồi chọn Cài đặt chung.

– Bước 3: Kế đến, nhấn vào CarPlay rồi chọn Ô tô có sẵn và chọn xe tương thích.

Những loại xe ô tô có thể sử dụng Apple carplay

Mặc dù Apple CarPlay chỉ mới ra mắt vào khoảng năm 2014 nhưng đã mau chóng phổ biến rộng trong nền công nghiệp xe hơi. Hiện nay hầu như các dòng xe của Toyota bao gồm: Toyota Innova, Toyota Vios, Toyota Camry, . .. đều được cài đặt ứng dụng Apple Carplay.

Trên bài viết là toàn bộ thông tin về ứng dụng Apple Carplay trên xe ô tô. Hy vọng thông qua bài viết trên sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm thật tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *